News

09

Jul

Ứng dụng phần mềm quản trị thư viện tích hợp mã nguồn mở Koha - Giải pháp tốt cho hệ thống thư viện Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam

PMTDNM là phần mềm có mã nguồn được công bố công khai và nó tôn trọng sự tự do của người sử dụng cũng như cộng đồng. Bất cứ người dùng nào cũng có thể tự do sử dụng, sao chép, nghiên cứu, thay đổi, cải tiến và phân phối phần mềm.

Koha là phần mềm thư viện nguồn mở (PMTVNM) hiện đang được cộng đồng rất quan tâm, nhất là những người làm trong lĩnh vực thông tin thư viện hay người yêu thích thư viện trên toàn thế giới.

04

Jul

Koha Việt Nam tham dự khóa Tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý thư viện và trao tặng máy đọc sách điện tử

Sáng 02/7/2014 Vụ Thư viện Việt Nam và Hội đồng Thư viện Quốc gia Singapore tổ chức trao tặng máy đọc sách điện tử và khai giảng khoá Tập huấn 'Tăng cường kỹ năng quản lý thư viện'.

03

Jul

Koha Việt Nam chính thức đóng góp phiên bản tiếng việt koha 3.12 cho cộng đồng Koha thế giới

Sau một thời gian nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm, vào ngày 01 tháng 07 năm 2014, nhóm Koha Việt Nam của công ty D&L đã chính thức đưa bản dịch tiếng Việt đầy đủ của phần mềm Koha 3.12 dưới dạng file .PO đóng góp cho cộng đồng Koha thế giới (www.koha-community.org).

17

Jun

Khóa tập huấn: Kỹ năng giao tiếp với bạn đọc trong môi trường thư viện hiện đại

Nhằm nâng cao chất lượng công tác phục vụ, trang bị cho cán bộ thư viện những kỹ năng để đáp ứng nhu cầu thông tin và tài liệu của bạn đọc, xây dựng hình ảnh người cán bộ thư viện trong môi trường hiện đại, trong 2 ngày 13 – 14/06/2014, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên phối hợp với Liên hiệp thư viện Đại học khu vực phía Bắc tổ chức khóa tập huấn về Kỹ năng giao tiếp với bạn đọc trong môi trường thư viện hiện đại.

16

Apr

Thông báo cập nhật giao diện OPAC và các tính năng mới của Koha

Hiện tại, nhóm Koha Việt Nam đã hoàn thành giao diện mới của phần mềm Koha. Bắt đầu từ ngày 21/04/2014 chúng tôi sẽ chính thức cập nhật giao diện giới thiệu các tính năng mới của Koha với người dùng. Để có thể trải nghiệm với với các tính năng này, bạn đọc có thể truy cập theo các đường link dưới đây:

15

Apr

Thư viện ĐH Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội chọn giải pháp QTTV Tích hợp Koha

Sáng ngày 11/04/2012 tại phòng họp 303 Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, HĐQT/BGH nhà trường đã nghe TTTT TV trình bày phương án lựa chọn phần mềm cho hoạt động thư viện.

09

Apr

Trường Phổ thông Quốc tế WellSpring quản trị thư viện bằng Koha

Trường Phổ thông Quốc tế WellSpring tọa lạc tại phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội. Sau gần 4 năm chuẩn bị và hoàn tất quá trình xây dựng, trường đã chính thức bắt đầu đi hoạt động từ năm học 2011-2012. Wellspring hiện tại là một trong số ít những ngôi trường hiện đại, quy mô nhất miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.

28

Nov

Khóa tập huấn cài đặt, sử dụng Phần mềm QTTV tích hợp mã nguồn mở Koha

Để việc phổ biến và ứng dụng phần mềm này đạt hiệu quả cao đối với hệ thống thư viện ở Việt Nam nói chung và thư viện Đại học nói riêng, vào lúc 08 giờ ngày 27/11/2013 tại Trung tâm Thông tin thư viện trường Đại học Sư phạm Hà Nội,  Liên hiệp Thư viện Đại học khu vực phía Bắc kết hợp với Công ty cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L tổ chức khai giảng khóa tập huấn cài đặt và sử dụng “Phần mềm quản trị thư viện tích hợp nguồn mở Koha”.